Chả lụa nên cho vào ngăn mát hay ngăn đông để bảo quản?

news-image

Chả lụa là món ăn yêu thích của mọi người. Tuy có thời gian sử dụng dài hơn các món ăn chín khác nhưng cách bảo quản chả lụa cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Câu hỏi nên cho chả lụa vào ngăn mát hay ngăn đông để bảo quản là thắc mắc của rất nhiều người. Theo dõi bài viết sau của TOPVIET để biết câu trả lời nhé

1. Bảo quản chả lụa bằng ngăn mát

Để bảo quản thực phẩm, dù là đồ tươi hay đồ chín, ngăn mát là lựa chọn hợp lý. Nhiệt độ trung bình của ngăn mát là từ 5 - 10 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để đảm bảo độ tươi ngon cho thực phẩm. Thế nhưng chính vì sự “đa năng” của tủ lạnh mà ngăn mát được các bà nội trợ tận dụng triệt để, từ các loại rau củ quả, cho đến thức ăn thừa,.. Tất tần tật đều có thể được cho vào ngăn mát.

Sử dụng ngăn mát là cách bảo quản chả lụa tốt nhất nếu thời gian sử dụng trong khoảng 5-7 ngày. Chả lụa nếu chưa sử dụng cách bảo quản khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho cả cây chả vào tủ lạnh, hơi mát sẽ giúp chả lụa tăng thời gian sử dụng.

Nếu cây chả lụa đã cắt một phần để sử dụng. Lúc này, quá trình bảo quản sẽ hơi tốn công một chút. Bạn cần dùng màng bọc thực phẩm để bọc thật kỹ phần đã cắt, bọc từ 2 - 3 lớp để hạn chế sự xâm nhập không khí và vi khuẩn.

Mỗi khi ăn, bạn nên dùng dao sạch và khô ráo để cắt chả. Phần chả lụa sau khi cắt và chưa dùng đến, bạn lấy lớp màng bọc thực phẩm mới để bọc lại. Để chả lụa không bị át mùi bởi thực phẩm khác, bạn nhớ cho chả lụa vào hộp đậy kín nắp.

2. Bảo quản chả lụa bằng ngăn đông

Ngăn đông là ngăn tối ưu để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt cá,... Ngăn đông cũng có thể bảo quản thực phẩm chín như chả lụa. Cách bảo quản chả lụa trong ngăn đông có thể tăng thời gian sử dụng lên đến 2 tháng.

Cách bảo quản chả lụa bằng ngăn đông sẽ không giống như ngăn mát. Bạn cần cắt chả lụa ra từng khoanh vừa ăn. Sau đó cho các khoanh giò vào trong các túi kín, xếp cẩn thận trong ngăn đông. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần lấy túi ra, rã đông hoặc dùng lò vi sóng để quay lại và sử dụng.

3. Nên bảo quản chả lụa bằng ngăn nào?

Bảo quản chả lụa bằng ngăn nào của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn sử dụng thực phẩm. Nếu số lượng chả lụa có thể sử dụng hết trong vòng 2 - 4 ngày thì bạn nên để trong ngăn mát. Thế nhưng, nếu thời gian bảo quản từ 30-45 ngày thì bạn nên cho chả lụa vào ngăn đông.

Lưu ý không nên để quá lâu vì thực phẩm sẽ bị mất chất, khả năng xâm nhiễm của vi sinh vật cũng tăng cao hơn. Đối với các chế phẩm từ thịt, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cai. Thức ăn cũng sẽ giảm độ thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng. Thịt trong chả lụa dễ hình thành nên độc tố và chất nitrit gây ngộ độc cấp tính và nguy cơ ung thư.

Sử dụng tủ lạnh là cách bảo quản chả lụa hiệu quả nhất. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào thiết bị này. Tốt nhất nên sử dụng hết chả lụa sau khi mua về nhé. Hy vọng với thông tin mà TOPVIETFOOD chia sẻ trên đây bạn đã biết cách bảo quản chả lụa đúng cách nhất nhé.

Chia sẻ
Chat