Cá ngừ bò (1kg)
5
202
Đã bán
95.000đ
89.000đ
6.3% giảm giá

Cá ngừ bò (1kg)

5
202
Đã bán
95.000đ
89.000đ
6.3% giảm giá
Thông số sản phẩm
PVN202
Nhập khẩu
Mô tả sản phẩm

Nguồn gốc của cá ngừ bò

Cá ngừ bò là dòng cá có giá trị thương mại khá cao. Hầu như ai cũng biết đến thịt cá ngừ rất ngon, nhưng không phải ai cũng biết được nguồn gốc của dòng cá này từ đâu.

Cá ngừ bò có tên tiếng anh là Tunas, những chú cá ngừ hiện đại là sự phát triển và tiến hóa của dòng cá ngừ cổ đại sống cách đây khoảng 5,3 – 3,6 triệu năm về trước.

Cá ngừ bò thuộc dòng cá có vây tia và xương sống thuộc bộ Thunini. Chúng được tìm thấy vào năm 1810. Hiện nay theo thống kê, có khoảng 15 loài cá ngừ thuộc bộ Thunini đang sinh sống và phân bổ ở khắp các khu vực trên thế giới.

Đặc điểm hình thái, sinh học của cá

Thân hình thoi hơi tròn. Hai vây lưng gần nhau. Vây lưng thứ hai cao hơn vây lưng thứ nhất, sau vây lưng thứ hai có 9 vây phụ, sau vây hậu môn có 8 vây phụ. Thân phủ vảy rất nhỏ.

Lưng màu xanh thẫm, nửa dưới và bụng màu sáng bạc có nhiều chấm hình ô val phân bố thành các dải chạy dọc. Vây lưng, ngực, bụng màu đen, đỉnh vây lưng thứ hai và vây hậu môn có màu vàng, vây hậu môn màu bạc, các vây lưng và hậu môn phụ màu vàng có rìa hơi xám.

Cá ngừ bò cũng như các loài khác, chúng là loài cá nổi sống hầu như ở biển khơi. Thường sống thành đàn với nhiều kích cỡ khác nhau. Thức ăn của chúng rất phong phú và hầu như gồm tất cả các loại cá nhỏ, giáp xác, các loài mực như mực ống, mực nang, mực lá. Các loài bạch tuộc, bất kể lớn nhỏ.

Giá trị dinh dưỡng

Thịt cá ngừ bò chắc ngọt và có vị ngọt như thịt cá thu nên cá ngừ thường được ngư dân dùng làm nguyên liệu thêm ngọt nước lèo canh bún. Hoặc chế biến món cá ngừ kho thơm hấp dẫn, càng ăn càng ngon.

Thịt cá nhiều ít xương. Cá ngừ bò phân bố rộng rãi khắp các vùng biển ấm sạch tại khu vực miền Trung. Là loài cá ngừ nhỏ sống ven bờ, đi thành đàn lớn. Ngư cụ khai thác chủ yếu là lưới vây và lưới rê.

Chat