Cá cam (1kg)
5
182
Đã bán
89.000đ
79.000đ
11.2% giảm giá

Cá cam (1kg)

5
182
Đã bán
89.000đ
79.000đ
11.2% giảm giá
Thông số sản phẩm
PVN203
Nhập khẩu
Mô tả sản phẩm

Giới thiệu cá cam

Cá cam còn được gọi là cá cam sọc, cá cam cu, cá cu… Chúng thuộc họ cá khế và thường được đánh bắt nhiều ở vùng biển Miền Trung của nước ta, nhất là vào tháng giêng; ngoài ra bạn có thể thấy được chúng ở những vùng biển của Ấn Độ Dương hay Thái Bình Dương, Địa Trung Hải.

Đặc điểm Cá Cam

Cá cam là loài ăn thịt, có vây, có kích thước khá lớn, con cá lớn chừng 1,5kg, hình thoi, có vảy màu trắng bạc, dọc giữa thân có viền màu vàng nối từ mang đến đuôi, trông rất bắt mắt, cá cam nhiều thịt, hương vị ngọt và thơm.

Cá có thân dài, dẹp; có phần lưng màu nâu xanh, viền lưng cong đều, viền bụng tương đối thẳng có màu trắng đục. Đầu nhọn, dẹp bên, chiều dài đầu gần bằng chiều cao thân, phần gáy cong.

Miệng rộng, nhọn, chiều dài bằng 1,5 lần đường kính mắt. Răng nhọn, mọc thành đai rộng và hướng vào trong miệng. Răng mọc thành đám rộng trên xương lá mía và mọc thành đai trên xương khẩu cái. Khe mang không liền với ức. Lư­ợc mang dài và cứng.

Toàn thân, má, đầu và xương nắp mang phủ vảy tṛòn nhỏ. Vây lưng thứ nhất có một gai cứng mọc ngược. Vây ngực ngắn, tṛòn, vây bụng dài hơn vây ngực. Phần lưng màu nâu xanh, phần bụng màu trắng đục; các vây màu xám đen.

Cá cam có chiều dài thân bằng 3.2 lần chiều cao thân, bằng 3.3 chiều dài đầu. Chiều dài đầu bằng 2.8 lần chiều dài mõm. Bằng 4.5 lần đường kính mắt. Bằng 2.5 lần khoảng cách hai mắt. Bằng 2.2 lần chiều dài xương hàm trên. Mõm nhọn chiều dài bằng 1.5 lần đường kính mắt.

Món ăn ngon từ Cá Cam

Cá cam có nhiều vào mùa xuân vì đây là mùa ngư dân đánh bắt được nhiều nhất, cá cam vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon vì vậy chúng rất được ưa chuộng và được biến tấu chế biến thành nhiều món ăn khác nhau có thể kể đến như: canh chua cá Cam, cá cam kho tộ, lẩu cá cam, cá cam hấp bia,… đặc biệt không thể không kể đến món cá cam nướng giấy bạc thơm ngon sẵn sàng ăn đứt bất cứ món ăn xứ biển nào. Ngoài ra bạn có thể thấy người ta còn hay nấu cá cam với một số loại rau củ như cà chua, lá me non, giá đỗ, bạc hà, lá dít,… mùi vị vừa hấp dẫn lại vừa đậm đà.

Chat